ĐỨC LONG TỔ CHỨC RA QUÂN TỔNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG HƯỞNG ỨNG NGÀY DU LỊCH BÌNH THUẬN 24/10.

Thực hiện Công văn số 5815/UBND-TC ngày 10/10/2023 của UBND thành phố Phan Thiết về việc phát động toàn dân thực hiện đợt tổng vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày Du lịch Bình Thuận 24/10; Sáng ngày 22/10/2023, UBND phường Đức Long tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn phường.

Đến dự Lễ phát động có sự hiện diện của đồng chí Võ Thành Công, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận; đồng chí đại diện phòng Tài nguyên - Môi trường thành phố Phan Thiết; cùng các đồng chí Lãnh đạo phường và hơn 80 người gồm các lực lượng: cán bộ, công chức phường, đoàn thanh niên, tổ quản lý trật tự đô thị phường, dân quân, các tổ chức đoàn thể Chính trị - Xã hội từ phường đến khu phố và bà con nhân dân.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo các cấp cùng các lực lượng tham gia buổi Lễ tiến hành các hoạt động: dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, tôn tạo cảnh quan đô thị tuyến đường Trần Quý Cáp thuộc địa bàn phường Đức Long và đã thu được hơn 10,3 m³ rác thải sinh hoạt, rác thải các loại.

Ý nghĩa của đợt ra quân tổng vệ sinh lần này nhằm xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần ngăn ngừa dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cải thiện cảnh quan môi trường tại địa bàn dân cư. Qua đó, nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm về bảo vệ môi trường cho đảng viên, đoàn viên, hội viên, cán bộ và Nhân dân trên địa bàn phường.

Mục tiêu ra quân dọn dẹp xử lý rác thải không chỉ góp phần thiết thực trong việc cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường sống cho người dân trên địa bàn phường, mà còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của mỗi người dân về công tác giữ gìn vệ sinh môi trường trong xây dựng tạo diện mạo mới, cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp./.

Tin bài, hình ảnh: Thúy Vân

Thúy Vân - Đức Long