ĐỨC LONG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 6 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG KHÓA XII NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Ngày 04/7/2023, Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Đức Long khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 6 nhằm đánh giá tình hình hoạt động của HĐND, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, xác định nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; thông qua một số các báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết tại kỳ họp. Tham dự kỳ họp có đồng chí Phạm Thanh Vũ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chủ tọa kỳ họp và các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ phường; các đồng chí đại biểu HĐND phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể phường; Bí thư Chi bộ; Trưởng Ban Điều hành 8 khu phố.

Đồng chí Phạm Thanh Vũ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chủ trì kỳ họp

Toàn quang cảnh tại kỳ họp

Tại kỳ họp, đại diện thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường đã báo cáo kết quả nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội; kết quả hoạt động của HĐND phường 6 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Theo báo cáo đánh giá, 6 tháng đầu năm 2023, với quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ phường tới khu phố, sự ủng hộ của cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn phường, tình hình Kinh tế - Xã hội của phường tiếp tục duy trì ổn định.

Tổng thu ngân sách nhà nước 06 tháng đầu năm ước đạt là 3.320.700.000đ/5.830.000.000đ, đạt 57% dự toán, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2022. Công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị tiếp tục được quản lý chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm đất công, xây dựng trái phép. Hạ tầng đô thị, vệ sinh môi trường từng bước được quan tâm, góp phần xây dựng phường ngày càng xanh - sạch - đẹp. Các lĩnh vực Văn hoá - Xã hội được quan tâm, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đời sống nhân dân cơ bản ổn định. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương được đảm bảo, phường hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Công tác CCHC tiếp tục được duy trì thực hiện 100% dịch vụ công mức độ 3, 4 và thanh toán trực tuyến chứng thực điện tử theo quy định.

Trong 6 tháng cuối năm 2023, HĐND, UBND phường tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai và thực hiệu hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp; đẩy mạnh các nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Văn hóa - Xã hội, phấn đấu hoàn thành công tác thu ngân sách, nhất là thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp theo chỉ tiêu, kế hoạch thành phố giao và Nghị quyết HĐND phường đã đề ra. HĐND phường nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát, thẩm tra; tiếp tục nâng cao chất lượng các kỳ họp; tăng cường hoạt động chất vấn đối với những người có trách nhiệm về những vấn đề mà cử tri và nhân dân phường quan tâm.

Kỳ họp này HĐND phường cũng đã bầu miễn nhiệm thành viên UBND, bầu bổ sung thành viên UBND phường, miễn nhiệm đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026 do chuyển đơn vị công tác.

Tại kỳ họp, Ban thường trực UBMTTQ phường cũng đã báo cáo về hoạt động của Uỷ ban MTTQ tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023; HĐND phường tổng hợp những ý kiến, kiến nghị đề xuất của cử tri gửi kỳ họp thứ sáu HĐND phường khóa XII. UBND phường báo cáo quyết toán thu chi ngân sách Nhà nước trên địa phường năm 2022; báo cáo tình hình thực hiện công tác thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế, Ban kinh tế HĐND phường. Kỳ họp thứ sáu HĐND phường cũng đã thông qua Dự thảo Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước trên địa bàn phường năm 2022 và Dự thảo Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND phường năm 2024.

Sau hơn nữa ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm, kỳ họp thứ sáu, HĐND phường Đức Long khoá XII, nhiệm kỳ  2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp, đảm bảo nội dung, chương trình đã đề ra./.

Tin bài, hình ảnh: Thuý Vân

Thúy Vân - Đức Long