ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐỐI TƯỢNG THAM GIA BHXH TỰ NGUYỆN, BHYT HỘ GIA ĐÌNH QUÝ II/2023

Căn cứ vào kết quả vận động BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình trong 03 tháng đầu năm 2023 là: 12.965/17.565 người, đạt tỷ lệ 73,81% (chỉ tiêu thành phố giao là 88,89%), BHXH tự nguyện là 76/233 người, đạt tỷ lệ 32,62%; Nhằm đảm bảo phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu theo kế hoạch thành phố giao; chiều ngày 06/4/2023, UBND phường Đức Long đã tổ chức cuộc họp đẩy mạnh công tác phát triển BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình với đơn vị thu, các nhân viên đại lý thu và Trưởng Ban Điều hành các khu phố trên địa bàn phường.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Phạm Thị Đăng Vân - Phó Chủ tịch UBND phường, chủ trì; bà Hoàng Thị Hồng Minh - Giám đốc Bưu điện thành phố Phan Thiết; bà Đinh Thị Thanh Xuân - Đại diện đơn vị thu Dầu Khí; bà Đặng Thị Xuân Hiền, ông Lê Văn Đông - Đại diện đơn vị thu Viettet, các nhân viên Đại lý thu và Trưởng Ban Điều hành 08 khu phố.

Bà Phạm Thị Đăng Vân - Phó Chủ tịch UBND phường chủ trì cuộc họp

Tại Hội nghị để tháo gỡ những vướng mắt, khó khăn trong quá trình khai thác BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình qua phản ảnh của nhân viên đại lý thu; đồng thời, đẩy mạnh công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình trong Quý II/2023, bà Phạm Thị Đăng Vân - Phó Chủ tịch UBND phường chỉ đạo một số nội dung sau:

- Đối với các đơn vị thu khẩn trương xây dựng Kế hoạch tổ chức tuyên truyền, vận động người dân thông qua các buổi họp dân, toạ đàm; cung cấp số liệu người dân tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện cho công chức VHXH phường vào ngày 02 hàng tháng; từ ngày 10 - 15 hàng tháng cung cấp số liệu báo cáo tháng tách ra từng khu phố, cụ thể số lượng thẻ mới và thẻ đáo hạn báo cáo về UBND phường để theo dõi, chỉ đạo; hỗ trợ tích cực cho các nhân viên đại lý thu, tạo điều kiện tốt nhất để gỡ bỏ các khó khăn, trong công tác chỉnh sửa thông tin trên thẻ cho người dân như sai tên, bổ sung ngày tháng năm sinh, cấp thẻ cấp cứu….

- Đối với các nhân viên đại lý thu bằng kinh nghiệm và kỹ năng tuyên truyền của bản thân, tiếp tục phát huy công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình theo địa bàn quản lý. Tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ do các đơn vị thu và BHXH tỉnh tổ chức.

- Đối với Ban Điều hành 08 khu phố phối hợp với các nhân viên đại lý thu trên địa bàn khu phố rà soát lại danh sách người dân chưa tham gia BHYT hộ gia đình, rà soát danh sách người dân có điều kiện tham gia BHXH tự nguyện. Đối với người dân gặp khó khăn không có điều kiện tham gia BHYT hộ gia đình thời hạn 1 năm, nên vận động người dân mua thời hạn 3 tháng, 6 tháng tạo điều kiện cho các đơn vị thu tổ chức các buổi họp dân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình đảm bảo đạt chỉ tiêu thành phố giao./.

Tin bài, hình ảnh: Thuý Vân

Thúy Vân