ĐẢNG ỦY PHƯỜNG ĐỨC LONG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ ĐẢNG BỘ 06 THÁNG ĐẦU NĂM; TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 06 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Thực hiện sự chỉ đạo của Thành uỷ Phan Thiết; sáng ngày 20/6/2023 Đảng uỷ phường Đức Long tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh, công tác xây dựng Đảng, Tuyên giáo - Dân vận của Đảng bộ phường 06 tháng đầu năm 2023.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Lịch - Uỷ viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy, phụ trách địa bàn Đức Long; đồng chí Phạm Thanh Vũ - Bí thư Đảng ủy, chủ trì hội nghị; các đồng chí đảng viên cao tuổi Đảng; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ phường; các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND phường, Mặt trận, các ban ngành đoàn thể, toàn thể cán bộ công chức phường và Chi uỷ các Chi trực thuộc Đảng bộ phường cùng toàn thể Đảng viên phường.

Toàn quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Phạm Thanh Vũ - Bí thư Đảng uỷ phường chủ trị Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Vũ - Bí thư Đảng uỷ phường đánh giá những thuận lợi, khó khăn, làm rõ nguyên nhân và đề ra phương hướng nhiệm cụ 06 tháng cuối năm 2023 như: Tập trung đẩy mnh thu ngân sách, nhất thu thuế đất phi nông nghiệp, nợ tồn đọng, phí môi sinh, quỹ Vì người nghèo, quỹ phòng chống thiên tai, …; khai thác hải sản quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu thành phố giao. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng chợ phường Đức Long. Chỉ đạo HĐND, UBND chuẩn bị các nội dung phục vụ k họp thứ 6, 7 - HĐND phường, nhim kỳ 2021 - 2026;  Huy động tr 5 tuổi ra lớp Mẫu giáo từ 95% trở lên, tr ra lớp 1: 100%. Giữ vững chuẩn phổ cập giáo dục Mầm non, Tiểu học THCS. Duy trì mô hình “Gia đình học tập, Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập, công dân học tập”, giai đoạn 2021 - 2030 ; Thực hiện tốt các Chương trình mc tiêu y tế Quốc gia, công tác Dân s - Kế  hoạch hóa gia đình. Chỉ tiêu gim hộ nghèo; vận động người dân tham gia BHYT tự nguyện, BHXH đạt chỉ tiêu; Nâng  cao  chất  lượng  phong  trào Toàn  dân  đoàn  kết  xây  dng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Phấn đấu đạt tỉ lệ Gia đình văn hóa từ 92 % tr lên, KPVH 8/8 khu phố; Tăng cường công tác quốc phòng - an ninh, nm chắc thực lực, thực hiện tốt các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024; giữ vững ANCT, TTATXH; Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực trật tự đô thị, đất đai, xây dựng và vệ sinh môi trường; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm đất công, đất nghĩa địa và xây dựng trái phép. Thực hiện tốt cải cách hành chính theo cơ chế “Một cửa” và “Một cửa liên thông”,  không để hồ sơ  trễ  hạn. Phối  hợp giải quyết tốt các đơn thư phản ảnh, khiếu nại, tố cáo của công dân bảo đảm đúng các quy định của pháp luật. Mặt trận, các Đoàn thể chính tr - xã hội phường nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng củng cố tổ chức hội, phát triển đoàn viên, hội viên; tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong đoàn viên, hội viên, nhân dân thực hiện các chỉ tiêu KT-XH, QP - AN, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch giám sát, phản biện hội năm 2023 theo Quyết định s 217 - QĐ/TW, Quyết định s 218 - QĐ/TW của B Chính tr (khóa XI) đã được Đảng ủy phê duyệt; Tổ  chức  học tập,  quán triệt kịp thời các Chỉ  thị, Nghị  quyết của đảng đến cán bộ, đảng viên; cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch, văn bản chỉ đạo của cấp trên để triển khai thực hiện tại địa phương; Thực hiện hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên mi. T chức đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền theo Quyết định số 218; Tiếp tục triển khai thực hiện Kết luận s 21 - KL/TW, ngày 25/10/2021 kết  luận  Hội  nghị  lần  thứ  4  của  Ban  Chấp  hành Trung  ương  Đảng  (khóa XIII) gắn với Kết luận số 01 - KL/TW, ngày 18/5/2021 của B Chính tr (khóa XIII) Chuyên đề năm 2023; Thực  hiện  công  tác  kim  tra,  giám  sát  theo  chương  trình,  kế hoạch của Đảng u, UBKT Đảng y; Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị s 30 - CT/TU, ngày 08/01/2013 của Ban Thường  vụ Tỉnh  uỷ  và  Chỉ  thị  s 40- CT/TU,  ngày  15/8/2013 ; Tiếp tục chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua khu phố theo tinh thần Chỉ thị số 23-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm c Chỉ thị s 27 - CT/TU, ngày 01/10/2012 của Ban Thường  vụ Tỉnh; nhất là tinh thần trách nhiệm của n bộ, công chức phường trong thực hiện nhiệm v được giao; T chức kim đim tự phê bình phê bình gắn với việc phân loại chất lượng đảng viên và tổ chức s đảng năm 2023.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Vũ - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường yêu cầu cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể, các chi bộ trực thuộc tiếp tục bám sát các nghị quyết, chương trình, kế hoạch đã đề ra, tập trung rà soát, đánh giá các chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt được, chưa đạt để có giải pháp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành so với kế hoạch, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cả năm 2023./.

Tin bài, hình ảnh: Thuý Vân
Thúy Vân - Đức Long