ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN PHƯỜNG ĐỨC LONG LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ (2023 - 2028)

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội Nông dân Thành phố Phan Thiết về việc tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Hội Nông dân Thành phố Phan Thiết lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ngày 21/3/2023 Hội Nông dân phường Đức Long tiến thành tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường lần thứ IX nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tham dự Hội nghị có bà Lương Mỹ Linh - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; đồng chí Đảng uỷ Phạm Thanh Vũ - Bí thư Đảng uỷ phường; bà Mai Thị Liên - Phó Chủ tịch HĐND phường; lãnh đạo UBND phường; Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận và các đoàn thể phường; Bí thư Chi bộ, Ban Điều hành 08 khu phố; các đồng chí nguyên là UV.BTV, UV.BCH, cán bộ Hội qua từng thời kỳ; cùng 70 đại biểu chính thức đại diện cho 869 Hội viên toàn phường về tham dự Hội nghị.

Bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ khoá mới 2023 - 2028

Đại Hội đã tổng kết đánh giá kết quả công tác xây dựng tổ chức cơ sở Hội và hoạt động phong trào nông dân của phường trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới. Đồng thời, xem xét, lựa chọn BCH Hội Nông dân phường lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 cũng như bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội cấp trên gồm những cán bộ Hội thật sự năng động, tâm huyết với phong trào và được đông đảo Hội viên nông dân tín nhiệm để tổ chức thực hiện thành công nghị quyết Đại hội đề ra.

Hằng năm Ban chấp hành Hội Nông dân phường đều có chương trình hành động, phát động thi đua, tổ chức quán triệt cho cán bộ, hội viên và nông dân. Qua Hội nghị tổng kết 5 năm SXKD giỏi giai đoạn 2017-2022 có 112 hộ đạt SXKDG cấp phường, 02 hộ đạt SXKDG cấp thành phố và 01 hộ đạt SXKDG cấp Tỉnh. Tham gia phong trào nhằm động viên mọi người, mọi nhà, phát huy sức sáng tạo có hiệu quả. Khuyến khích và tạo điều kiện cho nông dân làm giàu, hạn chế mức thấp nhất hộ nghèo, xóa hộ đói. Thực hiện chủ trương chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm trên các lĩnh vực, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ buôn bán, cùng nhau nổ lực phấn đấu vì sự nghiệp “Dân giàu nước mạnh, xã hội dân chủ công bằng, văn minh”. Hàng năm Ban chỉ đạo phường tổ chức tổng kết Hội nghị Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã tổng kết phong trào qua từng giai đoạn, trong đó có một số hộ tiêu biểu được các cấp Tỉnh, thành phố biểu dương khen thưởng.

Khen thưởng 06 cá nhân và 02 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm

Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

Đ/c Phạm Thanh Vũ - Bí thư Đảng uỷ phường phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội

Đại hội đại biểu Hội nông dân phường lần thứ IX kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên nông dân phường phát huy truyền thống yêu nước, tăng cường đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phát huy sức mạnh của giai cấp nông dân, nổ lực phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu mà Đại hội đã đề ra. Sau Đại hội Hội nông dân phường và các chi hội cơ sở ra sức thi đua, tạo bước chuyển biến mới trong công tác xây dựng tổ chức Hội và phong trào nông dân phường nhằm góp phần thực hiện nhiệm vụ chung của địa phương và Hội cấp trên giao./.

Tin bài, hình ảnh: Thuý Vân

Thúy Vân