TỔ CÔNG NGHỆ SỐ CỘNG ĐỒNG ĐỨC LONG TÍCH CỰC HOẠT ĐỘNG GÓP PHẦN THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ TRÊN ĐỊA BÀN

Nhằm triển khai có hiệu quả chương trình chuyển đổi số quốc gia, của tỉnh, của thành phố và của địa phương hỗ trợ cộng đồng dân cư triển khai ứng dụng công nghệ, thời gian vừa qua, tổ công nghệ số cộng đồng phường được thành lập đã và đang giúp đưa công nghệ số vào mọi ngõ ngách cuộc sống của địa phương, từ đó tạo ra giá trị thiết thực thúc đẩy thương mại điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng Dịch vụ công trực tuyến, Đền án 06 v.v.. vào trong đời sống.

Tổ công nghệ số cộng đồng phân công nhiệm vụ các thành viên trong tổ với trọng tâm là tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chuyển đổi số, tuyên truyền cài đặt, nắm bắt kỹ năng sử dụng thành thạo các nền tảng số, ứng dụng số cơ bản như: Định danh điện tử cá nhân, bảo hiểm xã hội, sổ sức khỏe điện tử, tài khoản mobile money, thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công của tỉnh, quốc gia, để tương tác với chính quyền đến người dân; trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ thông minh, thương mại điện tử, dịch vụ hành chính công; tham gia thực hiện chuyển đổi số trong từng lĩnh vực của đời sống. Các thành viên trong tổ hoạt động, trao đổi thông tin, cập nhật tin tức về Chuyển đổi số thông qua nhóm chung bằng ứng dụng Zalo, Face book...

Một số hình ảnh hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng phường

Nhằm giúp bà con nhân dân dễ dàng tiếp cận với công nghệ số, xử lý các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng hơn; trong 2 đợt phường Đức Long tổ chức cấp CCCD và kích hoạt định danh điện tử cho bà con nhân dân tại địa phương (đợt 1 từ ngày 24/5 đến 28/5/2023 và đợt 2 từ ngày 8/6 đến ngày 11/6/2023) Tổ công nghệ số cộng đồng phường Đức Long đã tham gia hỗ trợ bà con nhân dân trong việc thu thập thông tin, cài đặt ứng dụng VNeID, Phan Thiết - S, tích hợp một số giấy tờ có liên quan như bằng lái xe, BHYT.

Hiệu quả đạt được của các Tổ Công nghệ số cộng đồng phường Đức Long chính là cầu nối của chính quyền địa phương để thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chuyển đổi số đến với nhân dân./.

Tin bài, hình ảnh: Thuý Vân

Thúy Vân - Đức Long