TP. Phan Thiết tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp giữa Công an và UBMT

Chiều ngày 21/6/2023, Công an TP. Phan Thiết và Uỷ ban mặt trận (UBMT) thành phố tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09 giữa 02 đơn vị về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”, giai đoạn 2013 – 2023.

Qua 10 năm thực hiện chương trình phối hợp, đến nay 18/18 phường, xã của TP. Phan Thiết đã xây dựng được 13 loại mô hình; các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đang xây dựng, duy trì hoạt động 34 mô hình “Tự quản, tự phòng” về an ninh trật tự (ANTT). Mô hình “Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy cũng được nhân rộng tại 18/18 phường, xã. Cũng trong 10 năm qua, UBMT thành phố, các tổ chức thành viên và Công an thành phố còn xây dựng mô hình “Tái hòa nhập cộng đồng” tại địa bàn dân cư. Kết quả, đã giúp 331 đối tượng vi phạm pháp luật, có tiền án, tiền sự tái hòa nhập cộng đồng; tạo việc làm cho 132 đối tượng; gặp gỡ, động viên 427 đối tượng. Qua đó, nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống tội phạm, góp phần phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Hội nghị cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời gian tới. Trọng tâm là thực hiện nghiêm túc chương trình, nghị quyết của Trung ương về xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, công tác phòng chống tội phạm. Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền giáo dục pháp luật về nhiệm vụ giữ gìn ANTT trong các tầng lớp nhân dân; thực hiện tốt công tác xác minh, xử lý các tin báo tố giác tội phạm. Rà soát, đánh giá chất lượng các mô hình quần chúng giữ gìn ANTT để kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích và củng cố, nhân rộng mô hình hoạt động hiệu quả hoặc thanh loại mô hình kém tác dụng…

anh tin baianh tin bai

Dịp này, Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết đã tặng giấy khen cho 6 tập thể, 7 cá nhân có thành tích trong 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09 về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”, giai đoạn 2013 – 2023.

Thanh Minh