TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG CÔNG DÂN SỐ
( http://tienloi.phanthiet.binhthuan.gov.vn )

Hiện nay, Ứng dụng Công dân số (tên ứng dụng CDS Bình Thuận) đã được đưa lên App store, Google play sẵn sàng cho người dân cài đặt sử dụng trên các thiết bị di động thông minh (điện thoại, máy tính bảng...); ứng dụng Công dân số Bình Thuận triển khai sử dụng trên phạm vi toàn tỉnh, cung cấp tiện ích cho Nhân dân khai thác thông tin, dịch vụ hữu ích do chính quyền cung cấp và tạo môi trường tương tác giữa chính quyền và người dân thông qua các nền tảng số nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, phục vụ của chính quyền các cấp và đời sống của người dân.

Một số tiện ích của Ứng dụng Công dân số:

(1) Phản ánh hiện trường: Cung cấp tiện ích để công dân gửi thông tin phản ánh hiện trường đến các cơ quan, đơn vị và địa phương thực hiện trả lời phản ánh của công dân; trong thời gian đầu triển khai công dân gửi thông tin phản ánh hiện trường trong các lĩnh vực sau: An ninh trật tự; vệ sinh môi trường; quản lý xây dựng, hạ tầng kỹ thuật đô thị; vệ sinh an toàn thực phẩm; bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

(2) Dịch vụ công: Cung cấp các tiện ích liên quan đến thực hiện dịch vụ công trực tuyến (tra cứu thủ tục hành chính; tra cứu kết quả giải quyết hồ sơ; nộp hồ sơ; phản ảnh kiến nghị liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính; kết quả đánh giá theo Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công).

(3) Khám phá Bình Thuận: Tích hợp Cổng du lịch thông minh Bình Thuận để cung cấp các thông tin về du lịch Bình Thuận; ngoài ra còn có 02 tiện ích là “khám phá ẩm thực” và “khám phá du lịch” tập trung cung cấp thông tin về ẩm thực và các lễ hội, điểm tham quan, lưu trú, mua sắm tại Bình Thuận.

(4) Tra cứu vi phạm giao thông: Tra cứu thông tin việc vi phạm giao thông.

(5) Giáo dục: Cung cấp các tiện ích về tuyển sinh đầu cấp, các ứng dụng cài đặt cho phụ huynh, học sinh, giáo viên và học trực tuyến.

(6) Thông tin thị trường: Cung cấp tỉ giá, giá vàng và các thông tin khuyến mãi tại Siêu thị Lotte mart và Siêu thị Co-opmart.

(7) Chữ ký số smartCA: Các tiện ích liên quan chữ ký số điện tử cá nhân do 03 doanh nghiệp viễn thông cung cấp (VNPT, Mobifone và Viettel).

(8) MyTV: Cung cấp tiện tích xem truyền hình trực tuyến.

(9) Cẩm nang chuyển đối số: Cung cấp các thông tin, kiến thức cơ bản về chuyển đổi số.

(10) An sinh xã hội: Cung cấp tiện tích tra cứu về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và thuế.

(11) Dịch vụ việc làm: Tích hợp trang tin điện tử của Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Thuận để cung cấp thông tin về việc nhu cầu việc làm, nhu cầu tuyển dụng lao động trên địa bàn tỉnh.

(12) Thông tin thiết yếu: Cung cấp các tiện ích để người dân tra cứu một số thông tin cần thiết trong hoạt động hàng ngày (danh bạ khẩn cấp, lịch cúp nước, lịch cúp điện, thời tiết, dự bảo thời tiết biển, lịch vạn niên).

(13) Xổ số kiến thiết: Cung cấp tiện ích tra cứu kết quả xổ số kiến thiết Bình Thuận và các tỉnh miền Nam.

UBND xã Tiến Lợi đề nghị Nhân dân trên địa bàn toàn xã sử dụng Ứng dụng Công dân số để khai thác thông tin, dịch vụ và tương tác với chính quyền địa phương thông qua môi trường số./.

Ngọc Hân