Phường Đức Long họp triển khai kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 520/KH-UBND ngày 23/01/2024 của UBND thành phố Phan Thiết về việc kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2024 trên địa bàn thành phố Phan Thiết; Ngày 20/3/2024, UBND phường Đức Long tổ chức họp triển khai kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2024 trên địa bàn phường Đức Long.

Toàn quan cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Phan Thị Thanh Giang - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường, Chủ trì hội nghị; các đồng chí đại diện thường trực HĐND, toàn thể cán bộ, công chức phường.

Theo Kế hoạch Kiểm tra CCHC của UBND thành phố Phan Thiết, thành phố kiểm tra công tác CCHC tại phường Đức Long vào tháng 6/2024 với 07 nội dung cụ thể như: Công tác chỉ đạo, điều hành CCHC; xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật; cải cách thủ tục hành chính và hoạt động kiểm soát TTHC; cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; cải cách chế độ công vụ; cải cách tài chính công; xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số.

Tại hội nghị, đồng chí Phan Thị Thanh Giang - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường chỉ đạo công chức Văn phòng - Thống kê phường khẩn trương xây dựng kế hoạch tự kiểm tra công tác CCHC tại địa phương. Đồng thời, Củng cố Tổ kiểm tra công tác CCHC của phường; cán bộ công chức có liên quan chuẩn bị nội dung báo cáo kiểm tra CCHC theo thời gian quy định.

Kiểm tra là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cần thiết trong công tác quản lý Nhà nước cũng như trong quản lý, chỉ đạo, điều hành CCHC. Qua đó, kịp thời phát hiện và kiến nghị xử lý những vướng mắc hoặc sai sót trong thực hiện CCHC. Nâng cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, đội ngũ cán bộ, công chức, tạo chuyển biến về kỷ luật, kỷ cương hành chính./.

Tin bài, hình ảnh: Thuý Vân

Thúy Vân - Đức Long