image banner
UBND thành phố họp nghe công tác triển khai Cuộc thi sáng tạo Thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Thuận lần thứ 17 và Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ 11

Quang cảnh cuộc họp

Chiều ngày 20/5, Phó chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết - Nguyễn Nam Long chủ trì cuộc họp nghe công tác triển khai tham dự Cuộc thi sáng tạo Thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Thuận lần thứ 17, năm học 2023-2024 và Hội thi Sáng tạo kỹ thuận lần thứ 11 (năm 2024-2025).

Đối với Cuộc thi sáng tạo Thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Thuận lần thứ 17, năm học 2023-2024, theo báo cáo của Phòng GD&ĐT, trong kế hoạch hàng tháng gởi đến các trường tiểu học và THCS trực thuộc đã thường xuyên nhắc nhở về việc tuyên truyền, vận động, phân công giáo viên phụ trách, hướng dẫn học sinh hoàn thành sản phẩm dự thi có chất lượng. Đến hiện tại, các trường đã thực hiện 74 tác phẩm chuẩn bị tham dự cuộc thi. Trong đó, bậc tiểu học có 47 tác phẩm, bậc THCS 27 tác phẩm. Sau khi tập hợp đầy đủ các tác phẩm dự thi của học sinh, Phòng GD&ĐT phối hợp với Thành đoàn tổ chức chọn những sản phẩm xuất sắc tham dự cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng Bình Thuân lần thứ 17 đúng thời gian quy định. Đối tượng dự thi Cuộc thi sáng tạo Thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Thuận lần thứ 17 là tất cả thanh, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh có độ tuổi từ 06 đến 18 tuổi (có ngày sinh từ 31/7/2006 đến 31/7/2018). Các mô hình, sản phẩm dự thi thuộc 5 lĩnh vực, gồm: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Các mô hình, sản phẩm sáng tạo kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Đối với Hội thi Sáng tạo kỹ thuận lần thứ 11(năm 2024-2025), ban chỉ đạo của thành phố đã triển khai, giao chỉ tiêu mỗi phường, xã 2 giải pháp dự thi; mỗi cơ quan, đơn vị thành phố 1 giải pháp dự thi. Tính đến chiều ngày 21/5, Phòng kinh tế chưa nhận được hồ sơ dự thi nào. Hiện đơn vị tiếp tục gởi các biểu mẫu tham gia dự thi đến các đơn vị thành phố để tuyên truyền vận động người dân cũng như cán bộ, công chức tham gia cuộc thi. Đối tượng dự thi là các tổ chức, cá nhân toàn tỉnh Bình Thuận, có giải pháp sáng tạo kỹ thuật thuộc lĩnh vực dự thi được công bố: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hoá, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hoá chất, năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y dược; Giáo dục và đào tạo. Thời giạn nhận tác phẩm đến hết ngày 10/7/2025 (Nếu nộp tại phòng Kinh tế thành phố) và đến hết ngày 15/7/2025 (Nếu nộp tại Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Thuận).

Hoa Ánh