Thi đua cao điểm chào mừng Đại hội MTTQ các cấp

Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong TP. Phan Thiết đã và đang tích cực triển khai  nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, tạo không khí thi đua sôi nổi ở các khu dân cư. Qua đó, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy vai trò của Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước.

Công trình ánh sáng an ninh tại hẻm 177- Thủ Khoa Huân được đưa vào sử dụng vào giữa tháng 3/2024 với 12 bóng đèn trải dài trên chiều dài 200 mét do khu phố 2, phường Bình Hưng thực hiện nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Phan Thiết lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Công trình trị giá 09 triệu đồng được người dân đồng thuận hưởng ứng cao vì mang ý nghĩa thiết thực, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh trật tự của địa phương.

Thiết thực hưởng ứng đợt thi đua chào mừng đại hội MTTQ các cấp, UBMTTQ Việt Nam phường Lạc Đạo trao tặng Tủ sách pháp luật cho khu phố 4. Với nhiều đầu sách, tủ sách này giúp người dân địa phương có thể tra cứu những thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Qua đó, nâng cao hiểu biết pháp luật của mỗi người. Nơi đây trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều người dân trong khu phố mỗi lúc nhàn rỗi.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Phan Thiết đang tổ chức đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận lần thứ IX và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. Qua triển khai, Mặt trận Tổ quốc 2 cấp từ thành phố đến phường xã đã thực hiện 47 công trình, phần việc ý nghĩa. Việc xây dựng các công trình, phần việc không chỉ góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc mà còn tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tính đến giữa tháng 3 năm nay, 18 phường, xã của thành phố Phan Thiết đã hoàn thành Đại hội MTTQ Việt Nam cấp xã nhiệm kỳ 2024 – 2029 theo đúng kế hoạch đề ra. Đây là đơn vị đầu tiên của tỉnh Bình Thuận hoàn thành Đại hội Mặt trận cấp cơ sở. Hiện nay, địa phương đang khẩn trương hoàn thiện các bước tiếp theo để tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Phan Thiết lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029  diễn ra vào ngày 25 và 26 /4 với chủ đề Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển. Thành phố cũng là đơn vị được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện để rút kinh nghiệm cho các huyện, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Bình Thuận lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Thanh Minh