Phan Thiết họp đánh giá kết quả hoạt động Ban đại diện HĐQT NHCSXH quý I/2024

Chiều ngày 11/4/2024, UBND TP. Phan Thiết tổ chức cuộc họp nghe Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) thành phố báo cáo kết quả hoạt động quý I và đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý II/2024.

Tính đến ngày 31/3, tổng nguồn vốn chính sách xã hội trên địa bàn TP. Phan Thiết là gần 455 tỷ đồng, tăng gần 9,6 tỷ đồng so với đầu năm; trong đó, nguồn vốn ngân sách thành phố ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh là gần 25,8 tỷ đồng. Doanh số cho vay trong quý I/2024 là hơn 32 tỷ đồng/1.189 lượt khách hàng, tập trung chủ yếu các chương trình: cho vay học sinh- sinh viên, hộ mới thoát nghèo, giải quyết việc làm, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Đến nay, tổng nợ quá hạn và nợ khoanh là hơn 2,5 tỷ đồng, tăng 77 triệu đồng so với đầu năm.

Trong quý II/2024, Ban đại diện HĐQT NHCSXH TP. Phan Thiết tập trung thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch cấp trên giao, gồm: tăng trưởng dư nợ đạt 99%, chỉ tiêu huy động vốn đạt 95%; đồng thời, thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách tại các xã- phường, chất lượng hoạt động điểm giao dịch, tổ tiết kiệm và vay vốn…

Thanh Minh