Phan Thiết cập nhật kiến thức pháp luật cho đội ngũ Hoà giải viên

Sáng ngày 22/3/2024, UBND TP. Phan Thiết phối hợp với Sở Tư pháp và UBMTTQ VN tỉnh Bình Thuận tổ chức hội nghị tập huấn cập nhật kiến thức pháp luật cho đội ngũ Hoà giải viên cơ sở năm 2024 trên địa bàn thành phố.

Tại hội nghị tập huấn, 120 học viên là lãnh đạo UBND, công chức Tư pháp và Tổ trưởng các Tổ hoà giải ở khu phố, thôn của 18 phường, xã trong toàn TP Phan Thiết đã được lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh và Sở Tư pháp Bình Thuận phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022 và Luật phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm bổ sung những kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải phù hợp, thiết thực để vận dụng trong hoạt động hòa giải; đồng thời, nâng cao năng lực cho đội ngũ Hòa giải viên ở cơ sở, góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn công tác hòa giải tại địa phương, xử lý kịp thời, có hiệu quả các mâu thuẫn trong nội bộ dân cư, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Thanh Minh