Chỉnh trang Công viên tháp nước Phan Thiết

Đã từ rất lâu, Tháp nước Phan Thiết và cụm công viên liền kề vừa là di tích lịch sử, cảnh quan thân thuộc, đặc trưng, cũng là biểu tượng của tỉnh Bình Thuận và thành phố biển. Với mục đích: bảo tồn di tích, tôn tạo không gian xanh, phục vụ nhu cầu giải trí, làm tăng vẻ đẹp cảnh quan đô thị và là điểm đến không thể bỏ lỡ của du khách. Cụm công viên Tháp nước Phan Thiết thuộc phường Bình Hưng sẽ được chỉnh trang trong thời gian tới.

anh tin bai

Chỉnh trang Cụm công viên Tháp nước TP. Phan Thiết là dự án thuộc nhóm C, là công trình hạ tầng kỹ thuật cấp IV, với diện tích đất sử dụng hơn 09 ngàn mét vuông hiện hữu. Quy mô đầu tư xây dựng gồm: Lát vỉa hè, lối đi và khu vực hoạt động tập thể, hàng rào. Trong đó, chú trọng đến việc bảo vệ và tôn tạo diện tích cây xanh, thảm cỏ hiện có; trồng mới các loại cây phù hợp với thổ nhưỡng, cảnh quan… Dự án cũng sẽ làm mới hệ thống cấp, thoát nước, lắp đặt hệ thống chiếu sáng và các hạng mục phụ trợ khác…

Cụm công viên Tháp nước Phan Thiết sau khi chỉnh trang sẽ tạo thêm không gian trong lành, giúp người dân có địa điểm sinh hoạt văn hoá- nghệ thuật- thể thao. Qua đó nâng cao vẻ đẹp cảnh quan đô thị, tạo điểm đến ấn tượng, điểm check-in không thể bỏ qua của khách du lịch. 

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP. Phan Thiết, Dự án có tổng mức đầu tư gần 11 tỷ 700 triệu đồng. Sử dụng nguồn vốn Xổ số kiến thiết thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025. Thời gian thực hiện dự án trong 03 năm.

Hiện Dự án đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt Báo cáo kinh tế- kỹ thuật. Các đơn vị có liên quan đang tiến hành các bước tiếp theo trước khi thực hiện dự án.

 

Thanh Minh

Thanh Minh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 17446
  • Trong tuần: 233 960
  • Tháng hiện tại: 789 334
  • Tổng lượt truy cập: 5066668
Đăng nhập