Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và CNCH cho người dân 02 phường Phú Tài và Phú Trinh

Trong 02 ngày (15 và 16/6/2024), Trường THCS- THPT Lê Lợi, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH ) phối hợp với tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành kỹ năng chữa cháy và CNCH cho các giáo viên, học sinh, sinh viên của 02 trường: THCS- THPT Lê Lợi, Cao đẳng Bình Thuận và người dân thuộc 02 phường Phú Tài và Phú Trinh.

anh tin bai

Tại đây, giáo viên, học sinh, sinh viên và người dân được hướng dẫn về kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH; kỷ năng xử lý tình huống khi xảy ra cháy nổ, cách thoát nạn, cách sơ cứu nạn nhân ban đầu; nghe giới thiệu phương tiện, dụng cụ, trang thiết bị hiện đại phục vụ chữa cháy và CNCH. Đồng thời, trực tiếp trải nghiệm, thực hành chữa cháy, CNCH, sử dụng các thiết bị, như: bình chữa cháy dập tắt cháy bình ga, phun tiêu điểm, thoạt nạn sử dụng dây hạ chậm, nhảy đệm hơi, cắt khoá bằng kiềm thuỷ lực.

Theo đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH- Công an tỉnh, thời gian qua, trên cả nước nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng đã xảy ra không ít vụ hoả hoạn nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Mới đây nhất là vụ cháy xảy ra tại một nhà trọ kết hợp kinh doanh ở phường Trung Hoà- quận Cầu Giấy- TP. Hà Nội khiến 14 người thiệt mạng. Chính vì vậy, việc nâng cao ý thức chấp hành Luật PCCC đối với mỗi người dân hiện nay rất quan trọng và cấp thiết.

Hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm nhằm nâng cao hơn nữa công tác phổ biến giáo dục pháp luật kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; qua đó, góp phần giảm thiểu tối đa các vụ việc cháy nổ gây thiệt hại về người và tài sản, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

 

Thanh Minh

 

Thanh Minh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập