Phan Thiết giành giải nhất Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh

Sáng ngày 28/5/2024, UBND tỉnh tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” năm 2024. Ông Nguyễn Hồng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham dự. Đến dự còn có lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Hội thi do Công an tỉnh trực tiếp điều hành. Tham gia hội thi là 10 Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) có thành tích xuất sắc nhất của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh. Hội thi được tổ chức với các nội dung thi đấu gồm 2 phần: phần thi lý thuyết và phần thi thực hành chữa cháy, cứu người, di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

anh tin bai

Phát biểu tại hội thi, ông Nguyễn Hồng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là một trong những nội dung nhằm cụ thể hóa chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 01 về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới. Theo đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải lấy phòng ngừa là chính; đẩy mạnh xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC; tăng cường phổ biến kiến thức, tập huấn kỹ năng an toàn PCCC và cứu nạn cứu hộ, thoát nạn cho từng người dân, từng hộ gia đình; huy động tối đa các lực lượng tại chỗ và nhân dân tham gia chữa cháy.

Hội thi nhằm duy trì, phát huy hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các Tổ liên gia tại các địa phương đi vào thực chất. Đồng thời, phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Đây cũng là dịp để người dân thi đua, tranh tài, giao lưu, chia sẻ kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ.

anh tin baianh tin bai
anh tin bai

 

Với việc hoàn thành tốt các nội dung lý thuyết và thực hành, Đội thi Tổ liên gia an toàn PCCC đến từ TP. Phan Thiết đã xuất sắc giành giải nhất Hội thi, Đội thi huyện Phú Quý và Thị xã Lagi xếp vị trí thứ hai và thứ ba. Đội thi Tổ liên gia TP. Phan Thiết cũng sẽ đại diện cho tỉnh Bình Thuận tham gia Vòng thi cấp khu vực sẽ diễn ra tại tỉnh Bình Định trong thời gian tới.

 

Thanh Minh

 

 

 

Thanh Minh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập