Nhằm tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) trên địa bàn thành phố Phan Thiết. Nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” và đưa hoạt động của các "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" tại các địa phương đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư.

UBND thành phố Phan Thiết ban hành Kế hoạch số 1824/KH-UBND ngày 27/3/2024 về Tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” thành phố Phan Thiết năm 2024. Đây là dịp để người dân cùng  trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và CNCH.  Lựa chọn đội tuyển đạt thành tích cao tham gia Hội thi cấp tỉnh.

Nội dung thi

- Lý thuyết: Trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH.

- Thực hành: Chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Chương trình, thời gian, địa điểm tổ chức

Cấp thành phố:

Mỗi phường, xã lựa chọn thành viên thuộc các hộ gia đình tham gia “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” thành lập 01 đội tuyển tham gia Hội thi cấp thành phố (11 thành viên), gồm:

+ 01 Lãnh đạo UBND phường, xã - Trưởng đoàn;

+ 01 Chỉ huy Công an phường, xã - Phó Trưởng đoàn;

+ 01 Đội trưởng; + 01 Huấn luyện viên;

+ 07 Thành viên đội tham gia dự thi.

- Thời gian: Hoàn thành Hội thi trước ngày 15/4/2024.

- Địa điểm: Quảng trường Nguyễn Tất Thành - Phường Bình Hưng – thành phố Phan Thiết.

Cấp tỉnh:

Thành phố sẽ lựa chọn thành viên thuộc các hộ gia đình tham gia “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” thành lập 01 đội tuyển tham gia Hội thi cấp tỉnh (13 thành viên), gồm:

+ 01 Lãnh đạo UBND thành phố - Trưởng đoàn;

+ 01 Lãnh đạo Công an thành phố - Phó Trưởng đoàn;

+ 01 Lãnh đạo UBND phường, xã - thành viên;

+ 01 Chỉ huy Công an phường, xã - thành viên;

+ 01 Đội trưởng;

+ 01 Huấn luyện viên;

+ 07 Thành viên đội tham gia dự thi.

- Thời gian: Hoàn thành Hội thi trước ngày 30/4/2024.

Tiêu chuẩn vận độn viên tham gia Hội thi

Các vận động viên phải là thành viên của một Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (theo Quyết định thành lập mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy " của UBND phường, xã). Trong đó, có ít nhất 01 vận động viên là nữ và có đầy đủ các độ tuổi:

- Từ 18 tuổi đến dưới 30 tuổi;

- Từ 30 tuổi đến dưới 45 tuổi;

- Từ 45 tuổi đến dưới 60 tuổi;

- Từ 60 tuổi trở lên. Các vận động viên phải đảm bảo điều kiện sức khoẻ trong suốt quá trình tham dự Hội thi.

Khen thưởng

1. Hội thi cấp thành phố

- Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho các Đội tuyển đạt giải nhất, nhì, ba môn thi thực hành và toàn đoàn tại Hội thi cấp thành phố.

- Tặng Cờ lưu niệm cho các đội tham dự Hội thi; Giấy khen các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Hội thi.

2. Hội thi cấp tỉnh

- Ban tổ chức Hội thi cấp tỉnh tặng Cờ lưu niệm cho các đội tham dự Hội thi, cấp Giấy chứng nhận cho các Đội tuyển đạt giải nhất, nhì, ba môn thi lý thuyết, thực hành và toàn đoàn; tặng Giấy khen cho các Đội tuyển đạt giải nhất, nhì, ba môn thi lý thuyết, thực hành và đạt giải nhất, nhì, ba toàn đoàn tại Hội thi cấp tỉnh.

- Tặng Bằng khen các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Hội thi.

AQ - VHTT