Phan thiết thu ngân sách đạt hơn 953 tỷ đồng

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, TP. Phan Thiết tiếp tục đạt được kết quả tích cực trên nhiều mặt, đặc biệt là thu ngân sách. 6 tháng đầu năm 2024, thu ngân sách nhà nước của thành phố đạt khá cao so với các huyện, thị xã với hơn 953 tỷ đồng.

anh tin bai

Công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn Phan Thiết được triển khai tích cực với các giải pháp tăng cường quản lý thuế, chống thất thu và các khoản nợ đọng thuế. Địa phương cũng quản lý, khai thác tốt các nguồn thu. Ước thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2024 là hơn 953 tỷ đồng, đạt gần 70% dự toán, tăng hơn  51% so với cùng kỳ.

Chi ngân sách đáp ứng kịp thời cho các nhu cầu chi lương và hoạt động thường xuyên của các cơ quan, đơn vị và chi đầu tư phát triển, các nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Tổng chi ngân sách 6 tháng đầu năm ước 460 tỷ đồng, đạt 51,34% dự toán.

Thời gian tới, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác quản lý giá trên địa bàn, quản lý tài sản công tại các cơ quan và các đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước.

 

Thanh Minh

 

Thanh Minh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập