Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận tiếp xúc cử tri phường Xuân An

Chiều ngày 10/5/2024, bà Phạm Thị Hồng Yến - Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh tiếp xúc cử tri phường Xuân An (TP.Phan Thiết). Cùng dự buổi tiếp xúc có ông Lê Văn Chơn- Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh và UBND phường Xuân An.

anh tin bai

Tại buổi tiếp xúc, bà Phạm Thị Hồng Yến đã thông tin nội dung Kỳ họp thứ 07 dự kiến đợt 01 sẽ diễn ra từ ngày 20/5 đến 3/6; đợt 02 từ ngay 17/6 đến 28/6. Đồng thời, bà Phạm Thị Hồng Yến cũng thông tin các kiến nghị của cử tri ở kỳ tiếp xúc trước đã được UBND tỉnh, các Bộ, ngành Trung ương liên quan trả lời.

anh tin bai

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Xuân An đã phản ánh đến ĐBQH nhiều vấn đề. Trong đó, nổi bật là những băn khoăn, lo lắng tình hình an ninh mạng, hiện nay khi những thông tin xấu độc, thông tin không chính thống về Đảng, Nhà nước tràn lan trên hệ thống mạng. Cử tri mong muốn khi công nghệ số đang được đẩy mạnh, cấp thiết cần sớm có phương pháp ngăn chặn thông tin xấu độc. Cử tri cũng bày tỏ niềm vui thời gian gần đây việc xử phạt nồng độ cồn khi điều khiển các phương tiện giao thông quyết liệt đã tạo sự chuyển biến tích cực. Tuy vậy, hiện vẫn còn nhiều lỗi vi phạm giao thông khác như đậu đỗ xe tải, taxi tràn lan xuống đường; tình trạng học sinh điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ độ tuổi quy định vẫn chưa được quan tâm xử lý. Bên cạnh đó, các vấn đề về vệ sinh môi trường, giá cả thực phẩm thường ngày tăng cao trong khi thu nhập người lao động thấp. Nhiều lần thay đổi thẻ căn cước công dân, thẻ căn cước công dân gắn chip gây khó khăn cho người dân đã được cử tri phản ánh đến ĐBQH…

anh tin bai

Đối với các vấn đề liên quan đến địa phương đã được Ông Lê Văn Chơn- Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết, lãnh đạo phường Xuân An, các sở ngành liên quan giải thích cụ thể. Riêng những kiến nghị liên quan đến Trung ương, ĐBQH Phạm Thị Hồng Yến đã trao đổi thêm một số nội dung về cơ hội thách thức phát triển kinh tế số, đặc biệt liên quan đến an toàn an ninh mạng; thông tin về giải pháp quyết liệt của các cơ quan chức năng Trung ương bảo vệ an ninh an toàn thông tin mạng hiện nay. Đồng thời, bà Yến đã ghi nhận và cho biết sẽ chuyển tải các ý kiến của cử tri đến các cơ quan thẩm quyền của Quốc hội, mong muốn sẽ tiếp tục hoàn thiện các chính sách, đáp ứng tâm tư nguyện vọng của cử tri.

 

Thanh Minh

Thanh Minh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập