Thành phố Phan Thiết chỉ đạo củng cố hoạt động mô hình “Camera an ninh”

Trong thời gian qua, Mô hình “Camera an ninh” trên địa bàn thành phố Phan Thiết đã phát huy hiệu quả tích cực trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) tại địa bàn cơ sở.

Để tiếp tục phát huy hơn nữa hiệu quả của Mô hình “Camera an ninh” trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Ngày 25/9/2024, UBND thành phố ban hành văn bản chỉ đạo số 6543/UBND-NC về việc củng cố hoạt động Mô hình “Camera an ninh”. Trong đó, giao cho Công an thành phố tiếp tục tăng cường kiểm tra, rà soát lại hoạt động của mô hình Camera an ninh tại các phường, xã gắn với nâng cao trách nhiệm của lực lượng Công an các cấp trong quản lý, sử dụng, duy trì hoạt động hệ thống camera đảm bảo hoạt động ổn định, phục vụ có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố. Hỗ trợ kinh phí để duy trì hoạt động mô hình Camera an ninh. Đồng thời phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, UBND các phường, xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; ý nghĩa, tầm quan trọng việc xây dựng các mô hình quần chúng tự phòng, tự quản trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhất là mô hình camera an ninh; vận động các cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình tự lắp đặt, trang bị camera, đồng thời chia sẻ dữ liệu, hình ảnh, đường truyền với cơ quan chức năng để phục vụ việc giám sát, phòng ngừa và đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tham gia hỗ trợ kinh phí để cùng với lực lượng chức năng duy trì, mở rộng mô hình camera an ninh.

Yêu cầu UBND các phường, xã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể hỗ trợ lực lượng Công an trong việc xã hội hóa kinh phí để sửa chữa, nâng cấp, mở rộng hoạt động mô hình camera an ninh đáp ứng tốt yêu cầu bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương theo Thông tư số 124/TTBCA, ngày 28/12/2021 của Bộ Công an, góp phần chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự, an toàn xã hội để mọi người dân trong toàn thành phố có cuộc sống bình yên.

TT. Phòng VHTT