PHƯỜNG ĐỨC LONG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ THÔNG QUA QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP BAN BIÊN TẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHƯỜNG VÀ QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA BAN BIÊN TẬP
( http://bacbinh.binhthuan.gov.vn )

Thực hiện nội dung Công văn số 989/UBND-QTM ngày 21/02/2024 của UBND thành phố Phan Thiết về việc đề nghị triển khai thực hiện thí điểm Trang Thông tin điện tử cấp xã; Chiều ngày 26/3/2024, UBND phường Đức Long tổ chức Hội nghị thông qua dự thảo Quyết định thành lập Ban Biên tập Trang thông tin điện tử của phường và quy chế hoạt động của Ban Biên tập.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phan Thị Thanh Giang - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ trì Hội nghị; bà Mai Thị Liên - Phó Chủ tịch HĐND phường; bà Phạm Thị Đăng Vân - Phó Chủ tịch UBND phường; đại diện UBMTTQVN và các tổ chức Chính trị - Xã hội phường; thành viên Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử của phường.

Toàn quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đã thông qua Quyết định thành lập Ban Biên tập trang thông tin điện tử của phường Đức Long với 15 đồng chí: Chủ tịch UBND phường làm Trưởng ban, Phó Chủ tịch phụ trách mảng Văn Xã làm phó ban, công chức Văn hoá - Xã hội và công chức Văn phòng - Thống Kê làm thư ký, các thành viên gồm: công chức Tư Pháp - Hộ tịch, công chức Địa chính - Xây dựng, công chức Tài chính - Kế toán, Trưởng BCH Công An, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự mời Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội phường và cán bộ Văn phòng - Tuyên giáo - Dân vận Đảng uỷ phường tham gia làm thành viên.

Hội nghị cũng thông qua quy chế hoạt động của Ban Biên Tập, phân công cụ thể nhiệm vụ của Trưởng ban, Phó ban, Thư ký và các thành viên của Ban Biên tập.

Cũng tại hội nghị Chủ tịch UBND phường thông tin địa chỉ trang Thông tin điện tử của phường Đức Long là: https://duclong.phanthiet.binhthuan.gov.vn cho các thành viên Ban Biên tập biết và truy cập; phân công công chức Văn hoá - Xã hội phụ trách việc đăng tải các nội dung lên trang Thông tin điện tử của phường; Phân bổ số lượng viết tin bài cho Mặt trận, các đoàn thể phường; theo đó, đề nghị các thành viên Ban biên tập, Mặt trận, đoàn thể phường căn cứ nhiệm vụ, số lượng tin bài được phân công để thực hiện. Đồng thời, chỉ đạo công chức chuyên môn phối hợp MTTQVN và các tổ chức Chính trị - Xã hội phường, đồng thời chỉ đạo Ban Điều hành 08 khu phố lồng ghép tuyên truyền, thông qua các cuộc họp dân, các buổi sinh hoạt của chi hội đoàn thể để người dân nắm và tiếp cận, cập nhật tin tức qua Trang Thông tin điện tử của phường. Công chức Văn hoá - Xã hội phường thường xuyên cập nhật thông tin, văn bản chỉ đạo điều hành; nâng cao chất lượng tin, bài, hình ảnh đăng trên trang tạo sự phong phú, thu hút người dân tìm hiểu, truy cập vào trang nhiều hơn.

Bân cạnh đó, nhằm thúc đẩy thực hiện mục tiêu chuyển đổi số tại địa phương; UBND phường khuyến khích Ban Điều hành 08 khu phố cùng tham gia viết tin bài về các hoạt động của khu phố, đặc biệt là Công tác cải cách hành chính./.

Tin bài, hình ảnh: Thuý Vân