Hội thi Tin học trẻ TP. Phan Thiết năm 2023 ​

         Sáng ny 05/3/2023, Ban Thường vụ Thành Đoàn và Hội đồng Đội TP. Phan Thiết phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Hội thi Tin học trẻ thành phố năm 2023.

 

Hội thi lần này có 133 thí sinh tham gia, trong đó có 62 em học sinh khối Trung học cơ sở và 71 em học sinh khối Tiểu học trên địa bàn TP. Phan Thiết. Hội thi chia thành 2 bảng, bảng A dành cho khối Tiểu học và bảng B dành cho khối Trung học cơ sở. Các thí sinh thi trong vòng 120 phút, với nội dung: khối Tiểu học- thi kỷ năng, thực hành sử dụng ngôn ngữ lập trình kéo thả SCRATCH và thư viện hình ảnh, âm thanh để giải những bài toán hoặc theo hướng tạo ra sản phẩm; đối với Trung học cơ sở- thi giải các bài toán bằng các giải thuật dựa trên thư viện ngôn ngữ Pascal, C/C++, Python để tìm ra kết quả của một bài toán cho trước.

Qua Hội thi giúp Ban tổ chức chọn ra các thí sinh có thành tích xuất sắc nhất tham gia Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh trong thời gian đến. Đây cũng là dịp đánh giá tiềm năng và chất lượng đào tạo, khả năng học tập, ứng dụng tin học trong học sinh; đồng thời, phát hiện, tập hợp và phát huy những năng khiếu trẻ về tin học góp phần xây dựng nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho TP. Phan Thiết.

 

Thanh Minh

 

Thanh Minh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 2781
  • Trong tuần: 37 036
  • Tháng hiện tại: 146 340
  • Tổng lượt truy cập: 3548822
Đăng nhập