Đã hỗ trợ bước đầu cho ngư dân đang gặp khó khăn khi neo đậu tại khu vực quần đảo Trường Sa
Lượt xem: 1365

(binhthuan.gov.vn) Theo thông tin từ UBND huyện Phú Quý, hiện các tàu cá và ngư dân đang gặp khó khăn khi neo đậu tại khu vực quần đảo Trường Sa đã được  các lực lượng hỗ trợ bước đầu.

Cụ thể, qua trao đổi thông tin từ ngư dân và báo cáo của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Phú Quý. Đến trưa ngày 28/02/2023, đã hỗ trợ cho ngư dân Phú Quý được 93 tàu cá, mỗi tàu 15 kg gạo, 60 lít nước ngọt. Tàu Kiểm ngư hỗ trợ 03 tàu cá, mỗi tàu 25kg gạo, 01 thùng mì tôm, 60 lít nước ngọt.

Theo thông tin của UBND huyện nhận được từ Trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, dự kiến ngày 01/3, Tàu dịch vụ hậu cần nghề cá xuất phát từ đảo Đá Tây sang đảo Đát Lát (thuộc Quần đảo Trường Sa) để cấp nước ngọt và bán nhu yếu phẩm cho bà con ngư dân.

UBND huyện Phú Quý sẽ tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng giữ liên lạc giữa gia đình và phương tiện đang neo đậu tại đảo Đá Lát để động viên tinh thần; khắc phục những khó khăn bảo đảm sức khỏe lao động cho đến khi thời tiết tốt để tiếp tục hành trình.

TT Dân

Video tuyên truyền
  • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
  • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp