Số ca mắc sốt xuất huyết đang ở mức cao
Lượt xem: 1480

(binhthuan.gov.vn) Cùng với các bệnh về đường hô hấp, bệnh theo mùa, số ca mắc sốt xuất huyết mới liên tục được ghi nhận tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Thông tin từ Sở Y tế Bình Thuận cho biết, tính đến thời điểm này toàn tỉnh ghi nhận hơn 1260 ca mắc sốt xuất huyết, gấp 6,4 lần so với cùng kỳ 2022; số ca mắc sốt xuất huyết tập trung cao tại 03 huyện: Hàm Thuận Nam, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, chiếm 58,4% tổng số ca mắc toàn tỉnh. Số ca mắc sốt xuất huyết mới hiện được ghi nhận ở cả 10/10 huyện, thị, thành phố trên địa bàn.

Hiện nhóm trẻ dưới 15 tuổi là nhóm đối tượng mắc sốt xuất huyết chủ yếu, chiếm trên 62%. Mặc dù đã qua đợt cao điểm của bệnh sốt xuất huyết, tuy nhiên diễn biến thời tiết bất thường, số ca mắc mới được dự báo còn duy trì đà tăng trong thời gian tới.

Để phòng chống sốt xuất huyết, người dân cần tiếp tục nâng cao ý thức của bản thân đối với cộng đồng; chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như: tích cực vệ sinh môi trường; chủ động tham gia thu dọn vật dụng phế thải chứa nước, nơi lăng quăng, bọ gậy, muỗi phát triển và thả cá vào bể, các dụng cụ chứa nước sinh hoạt; phối hợp trong công tác phun hóa chất diệt muỗi phòng, chống sốt xuất huyết… ./.

Hữu Tri

Video tuyên truyền
  • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
  • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp