Thành phố Phan Thiết tiếp tục thực hiện việc di dời các điểm thu mua, tập kết phế liệu ra khỏi khu dân cư tập trung
Lượt xem: 3242

(binhthuan.gov.vn) Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc di dời các điểm thu mua, tập kết phế liệu ra khỏi khu dân cư tập trung, trong thời gian qua UBND thành phố Phan Thiết đã triển khai quyết liệt các giải pháp để hoàn thành công tác di dời cơ sở thu mua, tập kết phế liệu ra khỏi khu dân cư.

Tuy nhiên, khoảng giữa năm 2022 có một số điểm thu mua, tập kết phế liệu trước đây đã nghỉ nay tái hoạt động trở lại. Trước tình hình đó, UBND thành phố Phan Thiết đã thành lập Đoàn kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, mục tiêu là không để phát sinh mới các điểm thu mua, tập kết phế liệu hoặc tái hoạt động trong khu dân cư theo đúng quy định. Theo thống kê của UBND thành phố Phan Thiết, đến nay, trên địa bàn thành phố còn 13 điểm thu mua, tập kết phế liệu tái hoạt động, gồm: Mũi Né (04 điểm), Hàm Tiến (05 điểm), Đức Long (02 điểm) và Tiến Lợi (02 điểm). Hầu hết các hộ này đều lưu tồn ít phế liệu, chủ yếu là sắt cũ, lon bia, chai nhựa, giấy, không còn mua bán với quy mô lớn như trước đây; phần lớn đã trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy. Trong thời gian tới, UBND thành phố Phan Thiết sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ để ngăn chặn tình trạng tái hoạt động hoặc phát sinh mới các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư tập trung.

Bên cạnh đó, việc di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ đang hoạt động trong khu dân cư cũng được UBND thành phố Phan Thiết quan tâm thực hiện. Hiện nay, trên địa bàn thành phố Phan Thiết còn 159 cơ sở sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, cơ sở dịch vụ đang tồn tại trong khu dân cư của 14 phường, xã. Trong năm 2022, UBND thành phố Phan Thiết đã vận động được 40 cơ sở đăng ký nhu cầu sử dụng đất với diện tích đăng ký khoảng 19.700 m2 tại điểm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ tập trung tại Khu công nghiệp Phan Thiết để thực hiện di dời; 18 cơ sở đã chuyển đổi ngành nghề hoặc ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Nguyễn Phương

Video tuyên truyền
  • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
  • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp