Huyện Hàm Thuận Bắc bị thiệt hại 4 tỷ đồng do mưa lớn gây ra
Lượt xem: 2554

(binhthuan.gov.vn) UBND huyện Hàm Thuận Bắc cho biết, trong tháng 10 năm 2022 trên địa bàn huyện xảy ra mưa lớn kết hợp với xả lũ hồ Sông Quao, hồ Sông Khán đã làm thiệt hại nhiều diện tích cây trồng trong vụ Mùa năm 2022 tại các xã Hàm Hiệp, Hàm Thắng, Thuận Minh, Thuận Hòa, Hàm Đức, Hàm Chính, Hàm Trí, Hàm Phú, La Dạ và Hồng Sơn.

Tổng diện tích nông nghiệp bị thiệt hại là 312,8 ha; 03 con bò bị cuốn trôi. Sạt lỡ 500 m đường giao thông nội đồng tại địa bàn thôn 2, xã Thuận Minh. Sạt lỡ 02 đoạn kênh tưới cấp 1 Tà Lai có chiều dài khoảng 10 m tại xã Thuận Minh. Tổng giá trị thiệt hại khoảng 4 tỷ đồng.

Trước tình hình đó, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã chỉ đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các xã, thị trấn kiểm tra, thống kê thiệt hại do mưa, lũ gây ra trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Sở Tài chính và các ngành của tỉnh xem xét trình UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho địa phương để khôi phục sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại do thiên tai mưa lũ gây ra theo Nghị định số 02/2017/NĐ-CP, ngày 09/01/2017 của Chính phủ về cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.

Nguyễn Phương

Video tuyên truyền
  • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
  • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp