Họp bàn về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 08/2015/QĐ-UBND ngày 02/3/2015 của UBND tỉnh
Lượt xem: 1175

(binhthuan.gov.vn) chiều 29/5/2023, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng đã chủ trì cuộc họp về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 08/2015/QĐUBND ngày 2/3/2015 của UBND tỉnh quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Tham dự buổi làm việc, có lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Thực hiện Kết luận số 525-KL/TU ngày 01/6/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về dự thảo Quyết định ban hành quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh đã có Công văn số 2007/UBND-ĐTQH ngày 28/6/2022 giao Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn chỉnh dự thảo quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh.

Trong năm 2022, do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan nên việc xây dựng dự thảo có kéo dài, UBND tỉnh đã có đôn đốc Sở Tài nguyên và Môi trường sớm hoàn chỉnh dự thảo này. Mặt khác, trong tháng 7/2022, Bộ Tài nguyên và Môi trường có công văn về việc kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật và kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Sau đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Kết luận số 19/KL-BTNMT ngày 13/12/2022 về Kết luận kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật lĩnh vực đất đai thuộc thẩm quyền ban hành của UBND tỉnh. Do đó, việc sửa đổi, thay thế Quyết định số 08/2015/QĐ-UBND ngày 02/3/2015, Quyết định số 05/2018/QĐ-UBND ngày 25/01/2018 của UBND tỉnh có kéo dài đến nay.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường tại buổi làm việc, dự thảo quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trên địa bàn tỉnh Bình Thuận lần này gồm 06 chương, 28 Điều. So với Quyết định số 08/2015/QĐ-UBND (có 10 chương, 75 Điều) giảm 04 chương, giảm 47 Điều.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt dự thảo Quyết định Ban hành Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Trên cơ cơ sở dự thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ một số Điều của quyết định, sao cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương khi được ban hành.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tổng hợp và tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp. Đối với những vấn đề còn vướng mắc chưa thống nhất ý kiến, UBND tỉnh sẽ bố trí một phiên họp trong thời gian đến để tiếp tục họp bàn./.

Hữu Tri

Video tuyên truyền
  • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
  • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp