Bế mạc Kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh khóa XI
Lượt xem: 1530

(binhthuan.gov.vn) Sau 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm cao, chiều ngày 09/12, Kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh khóa XI đã được bế mạc. Kỳ họp đã hoàn thành nội dung và chương trình đề ra. Đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì. Tham dự phiên bế mạc có đồng chí Đoàn Anh Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành; cùng các đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; thảo luận, xem xét, thông qua 16 Nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế, xã hội, tài chính, ngân sách, biên chế hành chính sự nghiệp, kế hoạch đầu tư và phát triển của tỉnh trong năm 2023 và hoạt động của HĐND tỉnh theo quy định của pháp luật. Về hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, HĐND tỉnh đã nghe Giám đốc các Sở: Y tế, Công thương, Giao thông vận tải trả lời chất vấn trực tiếp tại Kỳ họp về nội dung liên quan đến trách nhiệm tổ chức thực hiện nhiệm vụ của ngành, của lĩnh vực mình phụ trách.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Năm 2022, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ và của Tỉnh ủy; sự điều hành linh hoạt của UBND tỉnh; sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn giữ được ổn định và có bước phát triển so với cùng kỳ.

Để đảm bảo hoàn thành đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 đã được HĐND tỉnh biểu quyết, thông qua, HĐND tỉnh đề nghị các cấp, ngành, địa phương nhanh chóng đề ra giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế xuất phát từ nguyên nhân chủ quan; bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2023 và tình hình thực tiễn để cụ thể hóa, xác định các giải pháp thực hiện chủ động, linh hoạt, phù hợp, khả thi để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, phấn đấu hoàn thành toàn bộ các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2023.

Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị các Tổ đại biểu HĐND tỉnh phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố kịp thời tổ chức tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả của Kỳ họp theo từng địa phương và ghi nhận đầy đủ các ý kiến kiến nghị để báo cáo lại HĐND tỉnh tại Kỳ họp kế tiếp; đồng thời giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh, trong đó có các Nghị quyết được Kỳ họp thứ 12 vừa thông qua.

TT Dân

Video tuyên truyền
  • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
  • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp