Hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh
Lượt xem: 1717

(binhthuan.gov.vn) Sáng 09/12, bước vào ngày làm việc thứ 2, Kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh khóa XI đã dành một buổi sáng để tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh - Tiêu Hồng Phúc và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Thị Thuận Bích đồng chủ trì. Tham dự có đồng chí Đoàn Anh Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành.

Sau khi xem xét các nội dung chất vấn, Thường trực HĐND tỉnh và các Ban HĐND tỉnh đã thống nhất 3 nội dung chất vấn do Thủ trưởng 3 Sở, gồm: Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Giao thông vận tải trả lời trực tiếp tại Kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh khóa XI. Nội dung trả lời tập trung vào 03 vấn đề: Tình trạng thiếu thuốc và vật tư y tế xảy ra ở nhiều bệnh viện công lập trên địa bàn tỉnh, ảnh hưởng lớn đến việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân có bảo hiểm y tế; Giải pháp bình ổn giá cả từ sau đại dịch đến nay và UBND tỉnh sẽ triển khai các giải pháp nào để ổn định thị trường hàng hóa, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023; Biện pháp khắc phục những hư hỏng các công trình giao thông và thủy lợi sau khi dự án hoàn thành dự án Đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông (đoạn đi qua địa bàn tỉnh) và việc bảo đảm cho hoạt động sản xuất và sinh hoạt bình thường của Nhân dân trong quá trình thi công.

Nhìn chung, phiên chất chất và trả lời chất vấn diễn ra trong không khí sôi nổi, dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm có sự trao đổi tranh luận để làm rõ thêm vấn đề. Đã có 13 đại biểu với 15 lượt ý kiến chất vấn bổ sung của đại biểu HĐND tỉnh đối với 03 lãnh đạo Sở nêu trên. Các đại biểu thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, đặt câu hỏi ngắn gọn, rõ ràng và bám sát các nhóm vấn đề; lãnh đạo các Sở, ngành đã trả lời thẳng thắn về kết quả đạt được, những khó khăn, phức tạp, tồn tại, hạn chế, chỉ rõ nguyên nhân, trách nhiệm và đề ra giải pháp khắc phục trong thời gian đến.

Bên cạnh các vấn đề đã được 03 lãnh đạo Sở trả lời chất vấn trực tiếp tại phiên họp, các nội dung chất vấn còn lại của các đại biểu HĐND tỉnh tại Kỳ họp lần này và những nội dung kết luận của Chủ tịch HĐND tỉnh tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp ở Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 cũng đã được UBND tỉnh trả lời bằng văn bản gửi đến các vị đại biểu HĐND tỉnh.

Kết luận phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Hoài Anh đề nghị sau Kỳ họp này, UBND tỉnh và Thủ trưởng các Sở, ngành có liên quan tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện đạt kết quả tất cả các nội dung đã trả lời chất vấn trực tiếp và trả lời bằng văn bản tại Kỳ họp.

Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị các Ban HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh và các vị đại biểu HĐND tỉnh theo nhiệm vụ, quyền hạn của mình tích cực theo dõi, giám sát việc thực hiện nội dung trả lời chất vấn của UBND tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh và các Sở, ngành có liên quan.

TT Dân

Video tuyên truyền
  • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
  • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp