Trường tiểu học Bình Hưng đoàn kết đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước

Trường tiểu học Bình Hưng đoàn kết đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước

---o0o---

Trong những năm học 2021-2022, tập thể sư phạm trường tiểu học Bình Hưng quyết tâm nổ lực, đoàn kết nội bộ, khắc phục mọi khó khăn phấn đấu đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và vinh nhận nhận cờ thi đua của UBND tỉnh.  Đây thực sự là động lực để tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa trong sự nghiệp cao cả “trồng người” của địa phương ở năm học 2022-2023 và những năm học tiếp theo.

Trường tiểu học Bình Hưng được hình thành và đi vào hoạt động từ năm 1995 tại số 21 đường Võ Thị Sáu. Đến năm 2013, trường được quan tâm xây dựng giai đoạn 1 với 18 phòng học, tổng số tiền đầu tư trên 10 tỷ đồng. 4 năm sau, ngôi trường này tiếp tục được quan tâm đầu tư giai đoạn 2 gồm khối hiệu bộ, nhà ăn và các phòng chức năng, phòng học với tổng kinh phí trên 14 tỷ đồng. Chính từ cơ sở vật chất đươc đầu tư xây dựng mới khang trang, sạch đẹp như vậy là động lực để thầy, trò cố gắng nhiều hơn nữa trong công tác giảng dạy và học tập. Trong năm học 2021-2022, Trường có 45 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trong đó BGH có 2 cô, 38 giáo viên và 4 nhân viên; 26 lớp-871 học sinh. Hầu hết cán bộ quản lý, giáo viên của trường đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Bà Nguyễn Thị Mỹ Chi-hiệu trưởng trường tiểu học Bình Hưng, cho biết: “trong những năm học gần đây, trường tổ chức dạy học theo mô hình VNen, trong đó chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy có hiệu quả. Thường xuyên tổ chức thao giảng ở tổ chuyên môn, thao giảng toàn trường để giáo viên cùng rút ra được những kinh nghiệm thống nhất, nâng cao chất lượng giảng dạy. Đặc biệt, để tạo không khí sôi nổi trong chuyên môn, chúng tôi đã chỉ đạo các tổ nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn, qua đó trao đổi, bàn bạc, rút kinh nghiệm giải quyết tất cả vướng mắc về chuyên môn; đồng thời thường xuyên dự giờ thăm lớp, quan tâm đến các đối tượng học sinh, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu và quan tâm đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn”. Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp nói trên, kết thúc năm học 2021-2022 vừa qua, trường có 862/871 học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện.

 

Trong những năm học vừa qua, với tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề, các thầy giáo, cô giáo của trường rất quan tâm đến việc đảm bảo chất lượng học tập của học sinh, nhất là việc bồi dưỡng nâng cao kiến thức để học sinh có thể tham gia các giải cấp Thành phố, cấp Tỉnh và Quốc gia; cũng như tham gia thi đua các hoạt động ngoài giờ cùng với các trường bạn đạt nhiều kết quả tốt. Cụ thể, trong năm học 2019-2020, trường có học sinh tham gia và đã đạt giả nhì, giả 3 và khuyến khích tại  hội thi “Nét cọ tuổi thơ” do Nhà văn hóa thiếu nhi Tỉnh Bình Thuận tổ chức. Ngoài ra, trường đã đạt 1 HCV, 1HCB, 1 HCĐ tại hội khỏe Phù Đổng thành phố. Ở năm học 2020-2021, ở Hội thi vẽ tranh “Bảo tồn di sản văn hóa địa phương” do BQL di tích Tháp Pô Sah Inư tổ chức, trường đã có học sinh tham gia thi và đạt giả cao; ngoài ra hội Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp Tỉnh-trường đã có học sinh tham gia và đạt 1 giải nhì, 1 giải khuyến khích; đồng thời đạt luôn 3 Huy chương vàng tại Hội khỏe Phù Đổng cấp Tỉnh. Riêng năm học 2021-2022 vừa qua, trường có 1 học sinh tham gia và đạt giải khuyến khích cấp tỉnh ở hội thi trạng nguyên Tiếng việt. Đồng thời các cuộc thi khác, như: nét cọ tuổi thơ, hội thi karaoke “Búp mai vàng”, Hoa trạng nguyên và tham gia bài dự thi An toàn giao thông cũng đạt giải rất cao. “Để đạt được kết quả trên- Đội ngũ cán bộ, giáo viên tích cực nâng cao trình độ, nhiệt tình trong công tác, yên tâm và gắn bó với nghề. Tập thể đoàn kết, gắn bó và tham gia tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua do nhà trường, ngành phát động. Thường xuyên duy trì các hoạt động thi đua, khen thưởng, động viên kịp thời các cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, bà Nguyễn Thị Mỹ Chi-hiệu trưởng trường tiểu học Bình Hưng, cho biết thêm.

Là giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cô Văn Thị Minh Kiều-giáo viên trường tiểu học Bình Hưng, đúc kết: “công tác ở trường học này, điều tôi thích nhất đó là BGH nhà trường luôn tạo điều kiện cho giáo viên cống hiến hết sức mình; đồng nghiệp thì đoàn kết, vui vẻ giúp đỡ lẫn nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Qua chặng đường 28 năm phấn đấu và trưởng thành, bằng tất cả sự nỗ lực của tập thể các thế hệ giáo viên, trường tiểu học Bình Hưng đã gặt hái nhiều thành tích đáng tự hào. 3 năm liên tiếp, trường vinh dự đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và nhiều bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh, giấy khen của thành phố và ngành giáo dục. Đây thực sự là niềm vui, niềm tự hào của thầy và trò nhà trường trong quá trình thực hiện nhiệm vụ “trồng người” tại địa phương.

 

                                                       Xuân Trang 

Xuân Trang
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 16477
  • Trong tuần: 232 991
  • Tháng hiện tại: 788 365
  • Tổng lượt truy cập: 5065699
Đăng nhập