UBND TP. Phan Thiết triển khai thực hiện Quyết định số 2215 của Thủ tướng Chính phủ ​

UBND TP. Phan Thiết triển khai thực hiện Quyết định số 2215 của Thủ tướng Chính phủ

 

Ngày 07/11/2022, UBND TP. Phan Thiết đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 2215 ngày 28/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về Kế hoạch hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học/dioxin sau chiến tranh ở Việt Nam giai đoạn 2021- 2030 trên địa bàn thành phố.

 

Theo đó, đến năm 2025, thành phố xác định được trên 90% nạn nhân; đến năm 2030, hoàn thành việc xác định nạn nhân qua các thế hệ đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định; các nạn nhân được hưởng mức chế độ, chính sách của Nhà nước để cải thiện chất lượng cuộc sống, tạo điều kiện thuận lợi về việc làm phù hợp, vượt qua khó khăn, hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống. Đảm bảo 100% phụ nữ có thai tại các khu vực bị nhiễm, 100% nạn nhân được quản lý thai nghén và tư vấn sinh sản nhằm giảm nguy cơ gia tăng nạn nhân ở các thế hệ tiếp theo. Xây dựng, cập nhật cơ sở dữ liệu, thông tin đáp ứng các yêu cầu quản lý các hoạt động khắc phục hậu quả chất độc hóa học/dioxin sau chiến tranh.

Khắc phục hậu quả chất độc hóa học/dioxin sau chiến tranh ở Việt Nam là nhiệm vụ cấp bách, có ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc, là trách nhiệm của các cấp, các ngành, địa phương, tổ chức, cá nhân có liên quan; được tổ chức thực hiện đồng bộ với các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp theo từng thời điểm, giai đoạn cụ thể, vì mục tiêu bảo vệ sức khỏe con người, môi trường và phát triển kinh tế, xã hội; được kết hợp, lồng ghép vào trong các chiến lược, chương trình, kế hoạch, đề án, dự án; tạo điều kiện thuận lợi, huy động, khuyến khích các tổ chức, cá nhân trong nước, quốc tế thực hiện hiệu quả công tác này.

 

Thanh Minh

Tác giả:Thanh Minh
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 35
  • Hôm nay: 4127
  • Trong tuần: 69 504
  • Trong tháng: 230 331
  • Tất cả: 2078772
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang ,