Xã Phong Nẫm tổ chức nhiều hoạt động phòng, chống dịch do chủng Corona gây ra

XÃ PHONG NẪM

TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH

DO CHỦNG VIRUT CORONA GÂY RA

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covit – 19, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng, để đảm bảo sức khỏe cho người dân. Đảng ủy, UBND xã Phong Nẫm luôn quan tâm chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã 04 lượt/ ngày, vận động nhân dân địa phương thực hiện có kết quả nội dung Chỉ thị số 15/CT-Ttg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covit – 19; các văn bản chỉ đạo của theo nội dung các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Thành phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên cập nhật thông tin găn với phát thanh tuyên truyền nội dung thông báo tình hình dịch bệnh. Tổ chức thực hiện theo dõi sức khỏe các trường hợp nghi nhiễm, vận động nhân dân thực hiện cách ly tập trung, tự cách ly tại gia đình theo quy định của ngành Y tế. Thực hiện có kết quả công tác tuyên truyền và kiểm tra các hộ dân thực hiện chủ trương tạm hoãn việc tổ chức liên hoan, hỏi, cưới, sinh nhật, cúng giỗ; tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ vui chơi, giải trí tập trung đông người. Tổ chức các hoạt động đến 80 hộ gia đình; các cơ sở kinh doanh trên lĩnh vực văn hóa, thể thao bao gồm quán cà phê,  quán ăn đường phố, sân bóng, hồ bơi, các điểm thu mua Thanh long và những nơi tập trung đông người để thực hiện việc ký cam kết thực hiện hạn chế tối đa việc tập trung đông người và các biện pháp phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, giữ vệ sinh trong giao tiếp. Tổ chức 6 lượt kiểm tra toàn diện sau khi triển khai thực hiện ký cam kết, trực tiếp nhắc nhở 65 tụ điểm hoạt động kinh doanh tập trung đông khách, thực hiện việc tạm giữ phương tiện, vật dụng có liên quan đối với 03 trường hợp không chấp hành để xử lý hành chính theo quy định. Tuyên truyền, vận động người dân an tâm lao động, sản xuất, không nghe lời kích động, tuyên truyền kích động, không nghe tin đồn thất thiệt, thông tin sai sự thật trên các trang mạng xã hội khi chưa có thông báo chính thức của các cấp thẩm quyền… Bên cạnh đó Đảng ủy, UBND xã đã chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội vận động, quyên góp khẩu trang, nhu yếu phẩm, tổ chức trao cho các gia đình có hoàn cảnh khóa khăn. Thông qua công tác vận động BCĐ phòng chống dịch bện xã Phong Nẫm đã trao 4.150 kg gạo; 39 xuất quà, 1.500 khẩu trang … với số tiền hơn 59.160.000 đồng. Thông qua các hoạt động trên đã góp phần tạo niềm tin, ổn định đời sống trong nhân dân, chung tay đẩy lùi dịch bệnh tại xã Phong Nẫm nói riêng và toàn xã hội nói chung./.