Ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" và “Điểm chữa cháy công cộng” tại phường Phú Thủy

Sáng ngày 05/4/2023, UBND phường Phú Thủy phối hợp với Công an phường Phú Thủy tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại các khu phố trên địa bàn phường. Đến dự có các đồng chí Lãnh đạo, đại điện các đội nghiệp vụ CATP Phan Thiết; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,UBND phường Phú Thủy và đông đảo bà con Nhân dân trong tổ liên gia, khu phố trên địa bàn.

Đại biểu đến tham dự buổi Lễ ra mắt

Ra mắt “Tổ liên gia an toàn về PCCC”

Tại buổi lễ ra mắt, đại diện chính quyền phường Phú Thủy đã thông qua các quyết định của chủ tịch UBND phường về việc thành lập “Tổ liên gia tự quản về PCCC” tại khu phố 2,4,14 phường Phú Thủy và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại hẻm 187 Trần Hưng Đạo, khu phố 2 và 99 Tuyên Quang, khu phố 4, phường Phú Thủy.

Được biết, Tổ liên gia an toàn tại các khu phố có từ 05 - 15 hộ dân gồm bao các hộ có nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà ở riêng lẻ liền kề nhau. Theo đó, các hộ dân tham gia mô hình đã lắp đặt chuông báo động khu vực ngoài hộ gia đình, trang bị bình chữa cháy, các dụng cụ phá dỡ thông thường như thang dây, búa, kìm cộng lực....được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC, được cấp phát tài liệu Cẩm nang PCCC trong gia đình, tải app 114 báo cháy...Đồng thời, đã bố trí một điểm chữa cháy công cộng tại vị trí trung tâm của tổ liên gia, có trang bị đầy đủ các trang thiết bị chữa cháy tại chỗ, mà bất kỳ người dân nào trong tổ liên gia cũng có thể dễ dàng sử dụng để dập tắt đám cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”

Mục đích của mô hình nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn chấp hành quy định của Luật PCCC; tuyên truyền, vận động Nhân dân tự trang bị phương tiện, thiết bị về PCCC tại gia đình; xây dựng và củng cố lực lượng PCCC tại khu dân cư, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình, từ đó nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng ứng phó.

Đồng chí Nguyễn Hải Đăng - Chủ tịch UBND phường

Phát biểu tại buổi ra mắt, đồng chí Nguyễn Hải Đăng – Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh việc thành lập và đi vào hoạt động của tổ liên gia tự quản về PCCC là một việc làm thiết thực góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân trong tham gia PCCC, nhất là trong bối cảnh tình hình cháy nổ có những diễn biến phức tạp như hiện nay. Đồng thời yêu cầu, các thành viên trong tổ phải tiếp tục học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng về PCCC để tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân, duy trì hoạt động có hiệu quả của mô hình trong thực tiễn.

Trong thời gian tới, UBND phường Phú Thủy sẽ tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai nhân rộng mô hình “Tổ liên gia tự quản về PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng”  trên địa bàn toàn thị trấn, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT- TTATXH, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân./.

                                                                                              Tin bài Đinh Phúc

Đinh Phúc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 3824
  • Trong tuần: 38 079
  • Tháng hiện tại: 147 383
  • Tổng lượt truy cập: 3549865
Đăng nhập