Phường Lạc Đạo tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động mô hình “Camera An ninh”

Sáng ngày 10/6/2022, Ban chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết bảo vệ an ninh Tổ quốc, Phòng chống tội phạm, Tệ nạn xã hội phường Lạc Đạo tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động mô hình “Camera an ninh giám sát, phòng, chống tội phạm” (được gọi tắt là mô hình Camera an ninh).

Sau gần 4 năm triển khai thực hiện mô hình “Camera an ninh”, theo kế hoạch đế ra, đến nay đã lắp đặt được 17/35 cái trên các tuyến đường, tụ điểm của các khu phố trên toàn phường, với tổng kinh phí trên 106 triệu đồng từ nguồn vận động các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn và nhân dân đóng góp.

Qua một thời gian thử nghiệm mô hình đã thấy có nhiều ưu điểm nổi bật, công tác kiểm soát và theo dõi hoạt động của các loại tội phạm trên địa bàn phường chặt chẽ hơn. Camera đã giúp cho Công an phường bắt quả tang 06 vụ mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, bắt 09 đối tượng, 87 tép heroin, 15 tép, 03 bị, 130,06 gam ma túy đá, 05 bình hút; đấu tranh làm rõ 06 vụ trộm cắp tài sản, bắt 07 đối tượng, thu hồi 02 chỉ vàng, 04 xe máy, 04 điện thoại, 11 bộ giàn giáo xây dựng và một sự tài sản khác trả cho bị hại. Các hình ảnh do Camera ghi lại đã giúp cho cơ quan công an các cấp có đầy đủ chứng cứ phục vụ cho công tác điều tra, xét xử và để ra  ra giải pháp phòng, ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Tại hội nghị, cũng đề ra nhiệm vụ, phương hướng tiếp tục thực hiện việc lắp đặt đủ số lượng “Camera an ninh” theo kế hoạch đề ra trên địa bàn phường, để thực hiện hiệu quả hơn nữa đối với công tác Bảo vệ an ninh Tổ quốc, Phòng chống tội phạm, Tệ nạn xã hội của địa phương.

Trần Ngọc Sơn

Mặt trận Phan Thiết