Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết ký quyết định thành lập Trung tâm Điều hành đô thị thông minh ​

Ngày 16/11/2022, ông Phan Nguyễn Hoàng Tân- Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết đã ký quyết định thành lập Điều hành đô thị thông minh thành phố (gọi tắt là IOC Phan Thiết).

Bộ phận điều hành IOC Phan Thiết, gồm: 01 Trưởng bộ phận là lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND thành phố; 01 Phó trưởng bộ phận là lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố; 02 chuyên viên hoặc kỹ thuật viên (Chuyên viên Văn phòng HĐND- UBND thành phố; Viettel Bình Thuận). Bộ phận điều hành IOC Phan Thiết làm việc theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Bộ phận điều hành IOC Phan Thiết.

IOC Phan Thiết có nhiệm vụ tổ chức quản trị, vận hành trung tâm. Phối hợp với đơn vị cung cấp dịch vụ đảm bảo kỹ thuật, an toàn thông tin hệ thống đường truyền, dữ liệu phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành thông qua trung tâm. Hướng dẫn các cơ quan, đơn vị kết nối, sử dụng cơ sở hạ tầng cung cấp thông tin và các dịch vụ thông qua IOC Phan Thiết; phối hợp, tổ chức và hướng dẫn việc thực hiện các quy định về an toàn công nghệ thông tin theo thẩm quyền. Đồng thời, thống nhất với các cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức quản lý, phân quyền, chia sẻ dữ liệu, kết nối cơ sở dữ liệu chuyên ngành hiện có của các đơn vị về IOC Phan Thiết.

Trung tâm IOC Phan Thiết hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch UBND thành phố. Trưởng Bộ phận điều hành IOC Phan Thiết được sử dụng con dấu của UBND thành phố Phan Thiết để thực hiện các nhiệm vụ và quyền hạn theo quy định.

Thanh Minh