Thành uỷ Phan Thiết sơ kết công tác phát triển Đảng viên 9 tháng đầu năm 2022

Chiều ngày 16/9/2022, Thành uỷ Phan Thiết tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phát triển Đảng viên 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Ông Nguyễn Văn Luân- Phó Bí thư thường trực Thành uỷ chủ trì Hội nghị.

9 tháng đầu năm 2022, công tác phát triển Đảng viên mới được Ban Thường vụ Thành ủy Phan Thiết và Cấp ủy các cơ sở Đảng trực thuộc quan tâm chỉ đạo, xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện chặt chẽ từ khâu quán triệt đến tổ chức thực hiện. Kết quả, đến nay, toàn Đảng bộ đã kết nạp được 198/250, đạt tỷ lệ 79,2% chỉ tiêu tỉnh giao, trong đó 14/52 tổ chức cở sở đảng được giao chỉ tiêu đạt và vượt chỉ tiêu. Nổi bật trong khối phường, xã có 03 địa phương đã hoàn thành 100% chỉ tiêu phát triển đảng trong năm là Đảng bộ xã Tiến Thành, phường Lạo Đạo và Đức Thắng; khối Cơ quan, Hành chính, Trường học và Lực lượng vũ trang có 05 đơn vị đã hoàn thành hoặc vượt chỉ tiêu phát triển trong năm là Đảng bộ Trường THPT Phan Bội Châu kết nạp được 12/9 đảng viên (trong đó có 06 học sinh), đạt 133,33%, Đảng bộ khối cơ quan đảng đoàn thể thành phố, Đảng bộ trường THPT Phan Chu Trinh, Chi bộ trường THPT Phan Thiết và Chi bộ Tòa án nhân dân Phan Thiết; riêng khối Doanh nghiệp có 06 tổ chức cơ sở đảng đã hoàn thành chỉ tiêu này. Như vậy, ngoài 14 tổ chức cơ sở Đảng đã hoàn thành chỉ tiêu phát triển Đảng viên mới trong năm, hiện vẫn còn 38/52 tổ chức cở sở Đảng chưa đạt chỉ tiêu theo kế hoạch Thành ủy giao.

3 tháng cón lại năm 2022, các tổ chức Cấp uỷ cơ sở Đảng trực thuộc tiếp tục chỉ đạo thực hiện đạt hiệu quả các Chỉ thị 07, 05 của Tỉnh uỷ và Thành uỷ về việc tăng cường lãnh đạo công tác kết nạp Đảng viên mới, nhiệm kỳ 2020- 2025. Rà soát, đánh giá đối tượng nhận thức về Đảng hiện có, để bổ sung, điều chỉnh kế hoạch phát triển Đảng, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu năm 2022. Tiếp tục chỉ đạo, phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là Đoàn Thanh niên trong việc xây dựng lực lượng đoàn viên, hội viên thông qua thực tiễn và phong trào hành động cách mạng để phát hiện, lựa chọn những đoàn viên ưu tú bồi dưỡng, giới thiệu cho Cấp uỷ Đảng xem xét đưa vào nguồn…

Thanh Minh