Phan Thiết triển khai các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” ​

Thực hiện đề nghị của Sở Công Thương Bình Thuận về việc triển khai Kế hoạch tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”; ngày 24/02/2023, UBND TP. Phan Thiết có công văn đề nghị các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố hưởng ứng các hoạt động tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”; duy trì cung ứng lượng hàng hóa dồi dào, đa dạng, đảm bảo chất lượng; triển khai các chương trình khuyến mại, kích cầu tiêu dùng, thu hút khách du lịch. Thực hiện ứng xử văn minh, thân thiện, nâng cao chất lượng phục vụ đối với du khách, người tiêu dùng khi đến tham quan, mua sắm.

UBND các phường, xã tuyên truyền, vận động các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn hưởng ứng thực hiện việc ứng xử văn minh, thân thiện, nâng cao chất lượng phục vụ đối với du khách, người tiêu dùng khi đến tham quan, mua sắm, nhất là tại các khu vực du lịch trọng điểm. Chỉ đạo chỉnh trang, sắp xếp, bố trí các hoạt động kinh doanh tại chợ, ngăn ngừa việc mua bán lấn chiếm lòng, lề đường, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Ban Quản lý các chợ trên địa bàn thành phố phối hợp với UBND các phường, xã tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về thương mại, an toàn thực phẩm và phổ biến quy tắc ứng xử văn minh, thân thiện đến các tiểu thương tại chợ. Chỉnh trang, sắp xếp, bố trí các hoạt động kinh doanh tại chợ, ngăn ngừa việc mua bán lấn chiếm lòng, lề đường, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Thanh Minh